Faithful Mochishiba โมจิชิบะอินุสุดน่ารัก

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDFFaithful Mochishiba โมจิชิบะอินุสุดน่ารัก

Faithful Mochishiba หรือ โมจิชิบะ เป็นสุนัขชิบะอินุ สี่ตัวที่มาประจำร้านค้าข้าว พวกเค้าเป็นดาราประจำร้านขายข้าวสาร ซึ่งชอบกินข้าวอร่อยๆ ถึงแม้จะมีบางครั้งบางคราพลาดไปบ้าง แต่ฉันก็จะขยันทำงานเพื่อช่วยร้านนะ

Faithful Mochishiba

มาทำความรู้จักพวกแก๊งโมจิชิบะกัน (เรียงซ้ายไปขวา)

Mochi Shiba1

โอกากะ  Okaka おかか  ชิบะที่ชอบทำตัวสบายๆ สิ่งที่ชอบที่สุดก็คือการงีบหลับไป น้องเกิดที่ร้านข้าวโตโทบูกิ เกิดในวันที่ 9 กันยายน เบาะรองนั่งที่หน้าร้านนี่คือที่สุดของที่สุดแล้ว และอีกอย่างน้องชอบเล่นหางปุยๆ ของเพื่อนมาก

ทสึนะ Tsuna つな เป็นชิบะที่มีนิสัยสุขุม ชอบการไปเดินเล่น เกิดที่ร้านข้าวโตโทบูกิ เกิดในวันที่ 9 กันยายน ถึงแม้บางทีจะพยายามเต็มที่ แต่บางทีก็แอบหลับอยู่หน้าร้านเหมือนกัน

โกมะ Goma ごま  เจ้าชิบะจอมซน ขนสีดำ สิ่งที่โปรดปรานสุดๆก็คือการวิ่งเล่นซุกซน เกิดที่ร้านข้าวโตโทบูกิ เกิดในวันที่ 9 กันยายน ชอบมัวเอาแต่เล่นจนบ้างครั้งก็ลืมเบอร์ร้าน แต่พออยู่ต่อหน้าเพื่อนๆ บางครั้งก็อยากทำตัวเป็นพี่ใหญ่

อุเมะ Umeうめ  ชิบะสาวแฟชั่นนิสต้า ขนสีขาว เกิดที่ร้านข้าวโตโทบูกิ เกิดในวันที่ 9 กันยายน ชอบนอนซุกตรงกลางระหว่างพี่น้อง

สินค้าโมจิชิบะของแท้จากญี่ปุ่น ราคาถูกที่สุดในประเทศไทยพร้อมส่ง กดดูตามลิ้งด้านล่างเลยจ้า


Faithful Mochishiba Shiba2

อังโกะ Anko あんこ เจ้าชิบะจอมซุ่มซ่าม ประจำร้านดังโงะอุเอมาจิ เกิดวันที่ 25 พฤศจิกายน เขาเป็นจอมซุ่มซ่ามชอบทำผิดในเวลาสำคัญ และชอบเดินตามคินาโกะ

คินาโกะ Kinako きなこ สาวมาดเซอ ชอบเดินตามรุ่นพี่ที่ร้านข้าวโตโทบูกิ เธอประจำอยู่ที่ร้านดังโงะอุเอมาจิ เกิดวันที่ 25 พฤศจิกายน เธอมักจะไปหารุ่นพี่ที่ร้านขายข้าวเป็นประจำ และหมายมั่นปั้นมืออยากเป็นสุนัขประจำร้านแบบรุ่นพี่ร้านข้าวให้ได้

ซากุระ Sakura さくら ชิบะนิสัยขี้อาย ประจำอยู่ที่ร้านดังโงะอุเอมาจิ เกิดวันที่ 27 มีนาคม ชื่นชอบการเล่นลูกบอลเป็นชีวิตจิตใจ และกำลังฝึกทักทายอย่างมีชีวิตชีวาแบบโมนากะอย่างหนัก แต่เมื่อเธอเขินอายแก้มจะมีสีแดงแบบลูกเชอร์รี่เชียวละ

โมนากะ Monaka もなか  ชิบะหนุ่มผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง และมีชีวิตชีวา ประจำอยู่ที่ร้านดังโงะอุเอมาจิ เกิดวันที่ 27 มีนาคม ชื่นชอบการไปเดินเล่น และเขาสามารถทักทายอันเร่าร้อน และเมื่อซากุระต้องการความช่วยเหลือเขาจะช่วยในทันที

Mochi Shiba3ซูซุเมะซัง Suzumesan すずめさん เจ้านกกระจอก ผู้อ่อนโอนและชอบดูแลทุกคน เขาชอบไปที่ร้านข้าวโตโทบูกิ เพื่อไปกินเมล็ดข้าวที่ร้านทำหกไว้ที่นั่น

โคมูกิ Komugi こむぎ  สุนัขพันธุ์คอกี้ ประจำร้านโตโย เบเกอรี่ เขาเกิดวันที่ 12 เมษายน สิ่งที่ชอบที่สุดคือกลิ่นของขนมปังที่ทำสดใหม่ จุดเด่นของเขาคือบั้นท้ายที่คล้ายขนมปัง และเขาเกิดที่อังกฤษเขาจึงพูดภาษาอังกฤษได้ด้วยนะ

ฟุเตะโดริ Futedori ふてどり เจ้าไก่ประจำร้าน  บิสโทร โยชิซุกะ (Bistro Yoshizuka) เขาชอบคิดว่า ซูซุเมะซังเป็นคู่แข่งของเขาเสมอ และซักวันเขาอยากจะบินขึ้นไปบนท้องฟ้าได้บ้าง

ยามาโตะ Yamato やまと เจ้าหมูประจำร้าน  บิสโทร โยชิซุกะ (Bistro Yoshizuka) เกิดวันที่ 10 ตุลาคม จุดเด่นของเค้าคือผมสามเส้นบนหัว และเท้าที่เป็นรูปหัวใจ และชอบแวะไปกินข้าวที่ย่านการค้า  มารุฟุกุ

รับชมเจ้าโมจิชิบะ Mochishiba บนยูทูป

ตอนนี้น้องโมจิชิบะมีอนิเมชันเป็นของตัวเองบนช่อง Youtube ละน้าที่ช่อง Mochishiba Channel เพื่อนๆสามารถตามกดสับตะไคร้ เพื่อชมความน่ารักน่าหยิกของแก๊งชิบะหน้าร้านข้าวสาร


Mochi Shiba On YouTube

ตัวอย่างอนิเมะเจ้าแก๊งป่วนซ่าหน้าร้านข้าว โมจิชิบะ Mochishiba

อ่านโมจิชิบะในรูปแบบมังงะ (กดที่รูปด้านล่าง)

เรื่องราวสุดป่วน ชีวิตประจำวันของเจ้า “โมจิชิบะ” และผองเพื่อน ที่ต้องทำงานอย่างหนัก เพื่อเป็นสุนัขประจำร้าน พวกเขามีหัวใจที่ซื่อสัตย์และขยันขันแข็ง แต่บางคราว พวกเขาก็ต้องการกำลังใจสำหรับบางสิ่งที่พลาดไปบ้าง มังงะ 4 ช่องจบ ที่ถ่ายเรื่องราวชีวิตประจำวันของ เจ้าชิบะผู้ซื่อสัตย์ โมจิชิบะ!!

Faithful Mochishiba Manga

ช่องทางการติดตาม แก๊งค์โมจิชิบะ บนสื่อออนไลน์

อินสตราแกรม IG กดที่นี่

ทวิตเตอร์ Tweeter กดที่นี่

ยูทูป YouTube กดที่นี่

www.rinrinworld.com/home/faithfu

เนื้อหาบางส่วน: Mochi Shiba Website

🔻🔻ติดตามเรา🔻🔻
– Shopee: https://shopee.co.th/rinrinworld
– Facebook: https://www.facebook.com/rinrinworldshop/
– Website: https://www.rinrinworld.com/image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF

About RinRin World

แอดมิน รินริน ที่ชื่นชอบการ์ตูนอนิเมชั่นจนคลั่งไคล้ จนคิดได้ว่าทำเว็บ เขียนเรื่องราว แบ่งปันความสุขกับทุกคนที่ชอบการ์ตูนเหมือนกันดีกว่า และยังคิดไกลไปว่า เราควรจะหาสินค้าตุ๊กตา และของที่ระลึก ส่งตรงจากญี่ปุ่น นำเข้ามาเผยแพร่ให้คนรักการ์ตูน เป็นเจ้าของในราคาไม่แพง ลองแวะไปชมกันได้นะคะ : https://shopee.co.th/rinrinworld

View all posts by RinRin World →