Uki Moods and Weather Series ยูกิ มู้ดแอนด์เวตเทอร์ซีรีย์

Last Updated on June 2, 2024

Uki Moods and Weather Series
Uki Moods and Weather Series ผจญภัยในทุกวัน สนุกไปกับทุกสภาพอากาศกับน้องยูกิ

น้องยูกิ ด้วยหน้าตาบ้องแบ๊วและบุคลิกร่าเริงสดใส น้องยูกิพร้อมจะพาทุกคนไปสนุกในทุกวัน ไม่ว่าอากาศจะเป็นเช่นไรก็ตาม

ซีรีส์ Uki Moods and Weather มาพร้อมกับ 8 แบบให้เลือกสะสม โดยแต่ละแบบจะแทนสภาพอากาศและอารมณ์ต่างๆ ตั้งแต่อากาศแจ่มใสยามที่พระอาทิตย์ส่องแสง ไปจนถึงวันที่ลมแรงพัดโชยมาพร้อมใบไม้หลากสี หรือแม้กระทั่งฟ้าครึ้มฝนตกที่มาพร้อมกับสายฟ้าแลบ น้องยูกิก็พร้อมจะอยู่เคียงข้างและหาเรื่องสนุกๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ยิ้มและมีความสุขไปพร้อมกัน

และเมื่อตกกลางคืน น้องยูกิก็จะมาในลุคใหม่ที่เต็มไปด้วยแสงดาวระยิบระยับ พร้อมอธิษฐานขอพรจากดวงดาวบนฟ้า เพื่อให้พรุ่งนี้เป็นวันที่สดใสและเต็มไปด้วยเรื่องดีๆ ไม่ว่าสภาพอากาศจะเป็นอย่างไร น้องยูกิและเพื่อนๆ ก็จะมีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กันและกันเสมอ

ถ้าอยากมีเพื่อนซี้สุดน่ารักที่จะคอยอยู่เคียงข้างและมอบความสุขให้ในทุกสภาพอากาศ น้องยูกิพร้อมเป็นเพื่อนที่ดีให้ทุกคนเสมอ สนุกไปกับการสะสมน้องยูกิ 8 ลุคจากซีรีส์ Uki Moods and Weather จากค่าย 52 Toys พร้อมลุ้นรับ Secret ลุคพิเศษ 1 แบบได้แล้ววันนี้ เพื่อเก็บสะสมมิตรภาพและรอยยิ้มกันค่ะ

rinrinworld_coupon_01

rinrinworld_coupon_02 rinrinworld_coupon_03 rinrinworld_coupon_04

โดยในคอลเลคชันนี้จะมี 8 แบบด้วยกัน และมี Secret อีก 1 แบบ ได้แก่

  • The Sun วันฟ้าใส
  • Wind ลมแรง
  • Lightning ฟ้าแลบ
  • Ice เย็นยะเยือก
  • Rain ฝนกระหน่ำ
  • Snow หิมะละลาย
  • Cloudy เมฆครึ้ม
  • The Moon เดือนหงาย
  • The Star ดวงดาว (Secert)
52 Toys All Box ยกกล่อง

Lazada_Icon Shopee_Icon

Uki Moods and Weather Series

 

The Sun วันฟ้าใส

The Sun วันฟ้าใส

 

ในยามเช้าที่สดใส น้องยูกิตื่นขึ้นมาพร้อมกับรอยยิ้มอันแสนสดชื่น เธอวิ่งออกไปสู่ลานหญ้ากว้าง และเห็นซันนี่ ดวงอาทิตย์น้อยที่มีใบหน้ายิ้มแย้มกำลังลอยอยู่บนท้องฟ้า
ยูกิร้องทักทายซันนี่อย่างร่าเริง “สวัสดีตอนเช้าซันนี่ วันนี้อากาศดีจังเลยนะ มาเล่นสนุกกลางแจ้งกันเถอะ”

ซันนี่ยิ้มตอบกลับมา เปล่งแสงอุ่นวาววับ และลอยลงมาให้ยูกิจับไว้ได้ และรู้สึกถึงความอบอุ่นและความสุขที่แผ่ซ่านออกมาจากดวงอาทิตย์
ยูกิพูดกับซันนี่ว่า “ซันนี่รู้ไหม วันนี้ฉันอยากจะส่งความรักและกำลังใจให้กับทุกคนเลย เราออกไปเล่นกับเพื่อนกันเถอะ”
แล้วยูกิก็พาซันนี่วิ่งไปรอบๆ สวน ยิ้มทักทายผู้คนที่เดินผ่านไปมา เมื่อเห็นยูกิที่กำลังยิ้มแฉ่งพร้อมกับถือดวงอาทิตย์อยู่ในมือ ทุกคนต่างพากันยิ้มตอบ รู้สึกอบอุ่นหัวใจ และมีความสุขไปกับวันที่แสนสดใสนี้ไปด้วย
หลังจากที่ได้แจกจ่ายความสุขให้ผู้คนไปทั่วแล้ว ยูกิก็หันไปบอกกับซันนี่ว่า “วันนี้เป็นวันที่ดีมากเลยซันนี่ ขอบคุณนะที่มาทำให้ทุกคนมีความสุข”
52 Toys I want this one จะเอาตัวนี้

Lazada_Icon Shopee_Icon

Wind ลมแรง

Wind ลมแรง

ในวันที่ลมแรงพัดโชยมา ใบไม้สีสันสดใสร่วงหล่นจากต้นไม้ ปลิวว่อนไปทั่วท้องถนน น้องยูกิและเจ้าก้อนเมฆ กำลังเดินเล่นอยู่ ทันใดนั้น ลมก็พัดแรงขึ้นจนพวกเขาต้องขมวดคิ้ว
ใบไม้นับร้อยปลิวว่อนเข้าใส่ยูกิและก้อนเมฆ จนต้องยกมือขึ้นมากำบังใบหน้า พวกเขาแทบลืมตาไม่ขึ้นเลยทีเดียว ลมที่แรงราวกับจะพัดพวกเขาปลิวไปด้วย
“โอ้ย.. ลมแรงจังเลย ทำอะไรไม่ถนัดเลย” ยูกิบ่นอุบอิบ พยายามเดินฝ่าลมต่อไป

ยูกิหยุดเดินชั่วครู่ ถ้างั้นเราลองวิ่งหนีลมดูสิ ดูซิว่ามันจะตามจับพวกเราทันมั้ย
แล้วยูกิและเมฆก็วิ่งหัวเราะท่ามกลางสายลมและใบไม้ร่วง เล่นสนุกไปด้วยกัน เสียงหัวเราะร่าเริงของพวกเขาดังก้องท่ามกลางเสียงลมหวีดหวิว ไม่รู้ตัวเลยว่าผ่านไปนานเท่าไร ในที่สุดลมก็ค่อยๆ สงบลง
พวกเขาหยุดวิ่ง หอบหายใจ แต่ยังคงยิ้มกว้างให้กัน รู้สึกสนุกที่ได้เล่นเกมจินตนาการนี้ด้วยกัน ถึงแม้ลมจะพัดแรง แต่การได้หาเรื่องสนุกๆ ทำร่วมกับเพื่อนสนิท ก็ช่วยเปลี่ยนวันที่แย่ให้กลายเป็นช่วงเวลาแสนพิเศษได้เสมอ

52 Toys I want this one จะเอาตัวนี้

Lazada_Icon Shopee_Icon

 

Ligntning ฟ้าแลบ

Ligntning ฟ้าแลบ

ในวันที่ฟ้าครึ้มดำทะมึน เมฆหนาทะมึนลอยต่ำ บดบังแสงอาทิตย์จนแทบมองไม่เห็น น้องยูกิมองขึ้นไปบนท้องฟ้าด้วยสีหน้ากังวล เพราะเธอรู้ดีว่านี่เป็นสัญญาณของสภาพอากาศที่เลวร้ายกำลังจะมาเยือน
จู่ๆ สายฟ้าก็แลบวาบขึ้นท่ามกลางกลุ่มเมฆดำทะมึน ตามมาด้วยเสียงฟ้าร้องคำรามสนั่นหวั่นไหว ยูกิสะดุ้งโหยง รู้สึกขนลุกซู่กับเสียงอันน่าสยดสยองนั้น เธอกอดตัวเองแน่น พยายามข่มความหวาดกลัวเอาไว้ เธอพยายามหลบภัยจากสภาพอากาศแปรปรวน แต่ดูเหมือนว่ามันจะส่งผลกระทบต่ออารมณ์ของเธอด้วย ยูกิรู้สึกหงุดหงิดและโกรธขึ้นมาเล็กน้อย ทั้งๆ ที่ปกติแล้วเธอเป็นเด็กที่ร่าเริงและมองโลกในแง่ดีเสมอ
ยูกิบ่นกับตัวเองว่า “น่าเบื่อจริงๆ เลย ทำไมสภาพอากาศถึงได้แย่ขนาดนี้นะ มันทำให้หนูรู้สึกไม่ค่อยสบายใจเลย อยากให้ฝนหยุดตกสักทีจัง” ถึงแม้จะรู้สึกหงุดหงิดและไม่สบายใจ แต่ยูกิก็พยายามคิดถึงสิ่งดีๆ เพื่อให้กำลังใจตัวเอง รอยยิ้มบางๆ ค่อยๆ ปรากฎบนใบหน้าเล็กน้อย เมื่อเธอนึกถึงช่วงเวลาแสนสุขที่จะกลับมาหาเธออีกครั้งเมื่อสายฝนสงบลง

52 Toys I want this one จะเอาตัวนี้

Lazada_Icon Shopee_Icon

 

Ice เย็นยะเยือก

Ice หิมะตก

ในค่ำคืนฤดูหนาวอันหนาวเหน็บ น้องยูกิกำลังเดินเล่นอยู่ในสวนที่ปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน เธอสวมเสื้อคลุมตัวใหม่ที่อุ่นสบาย เหมาะกับอากาศที่เย็นยะเยือกในคืนนี้
ขณะที่ยูกิเดินไปเรื่อยๆ เธอสังเกตเห็นก้อนเมฆน้อยลอยมาใกล้ๆ แต่ดูเหมือนว่าวันนี้ก้อนเมฆจะไม่สบายเป็นหวัดซะแล้วสิ มันจามออกมา เกล็ดหิมะก็โปรยปรายลงมาใส่ยูกิเบาๆ
ยูกิหัวเราะคิกคัก เธอชอบมองเกล็ดหิมะที่ร่วงหล่นลงมาบนเสื้อคลุมของเธอ มันเป็นภาพที่สวยงามราวกับเทพนิยาย เธอหมุนตัวไปรอบๆ ปล่อยให้เกล็ดหิมะร่วงลงมาปกคลุมทั่วเสื้อผ้า ในใจเต็มไปด้วยความตื่นเต้น ก้อนเมฆน้อยลอยเข้ามาใกล้ยูกิ ส่งยิ้มเขินอายให้เธอ แล้วพูดว่า “ขอโทษนะยูกิที่ทำให้เสื้อผ้าเปียก แต่ฉันอดใจไม่ไหวจริงๆ เพราะอากาศมันหนาวเหลือเกิน”
ยูกิยิ้มตอบกลับไปอย่างใจดี “ไม่เป็นไรหรอก ฉันชอบหิมะที่สวยงามแบบนี้ต่างหาก ขอบคุณนะที่ส่งความสวยงามนี้มาให้ฉัน”
เมฆน้อยยิ้มกว้าง รู้สึกดีใจที่ยูกิชอบเกล็ดหิมะของเขา จากนั้นมันก็ลอยหายไปในม่านหิมะ ทิ้งให้ยูกิยืนชื่นชมความงดงามของฤดูหนาวต่อไปอีกนาน ท่ามกลางทัศนียภาพอันโรแมนติกสุดประทับใจในค่ำคืนนี้

 

Rain ฝนกระหน่ำ

Rain ฝนกระหน่ำ

ในบ่ายวันหนึ่งที่ท้องฟ้าครึ้มเทา ก้อนเมฆสีเข้มลอยต่ำ บดบังแสงแดดจนแทบมองไม่เห็น น้องยูกิเดินเล่นอยู่กลางสวนเงียบๆ เพียงลำพัง สายตาจับจ้องไปที่เมฆดำทะมึนด้วยความสงสัย จู่ๆ เม็ดฝนเล็กๆ ก็เริ่มโปรยปรายลงมา ทำให้พื้นดินชุ่มฉำ่ ใบไม้ต่างพากันส่ายไหวตามจังหวะของสายลมและสายฝน ยูกิชะงักเท้า มองดูสายฝนด้วยแววตาครุ่นคิด

แล้วจากใต้ใบไม้ กบตัวน้อยสีเขียวตัวหนึ่งก็กระโดดผุดขึ้นมา มันมุ่งหน้าตรงมาหายูกิ และกระโดดปุ้งขึ้นไปบนศีรษะของเธอ ซุกตัวหลบสายฝนอย่างรวดเร็ว ยูกิอุทานด้วยความประหลาดใจ แต่ก็ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ เธอไม่รังเกียจเจ้ากบน้อยที่มาอาศัยซ่อนตัวให้พ้นฝน เธอเข้าใจดีว่ามันต้องการความช่วยเหลือ จึงปล่อยให้มันนั่งบนหัวของเธอต่อไป

ระหว่างนั้น ยูกิเงยหน้ามองขึ้นไปบนท้องฟ้า สังเกตเห็นบางสิ่งที่ทำให้เธอประหลาดใจ เธอพูดออกมาว่า “เมื่อกี๊ฉันเห็นเหมือนมีอะไรสะท้อนแวววาวที่ขอบตาฉันนะ มันเป็นหยดน้ำใสเหมือนเม็ดฝนเลย”

ยูกิครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนจะเอ่ยต่อ “น้ำตากับเม็ดฝน จริงๆ แล้วมันก็เหมือนกันนี่นา ต่างก็เป็นหยดน้ำใสๆ ไหลออกมาจากดวงตา ไม่ว่าจะเป็นดวงตาของคนหรือของฟ้า ความเศร้าเสียใจอาจทำให้น้ำตาไหล เหมือนฟ้าครึ้มที่ทำให้ฝนตก” ยูกิยิ้มให้กับความคิดของตัวเอง ในขณะที่เจ้ากบส่งเสียงร้องแบบเห็นด้วย “อ๊บ อ๊บ” เหมือนมันจะเข้าใจความรู้สึกของเธอเป็นอย่างดี

เธอมองขึ้นไปบนท้องฟ้าอีกครั้งพลางคิดในใจ ว่าไม่ว่าจะมีฝนฟ้าอย่างไร มันก็ไม่ได้แปลว่าวันนั้นจะเลวร้ายเสมอไป บางครั้งสายฝนก็พรากมาซึ่งคำตอบและมุมมองใหม่ๆ ที่เราไม่เคยคาดคิด บางทีเราอาจต้องการฝนบ้างเป็นครั้งคราว เพื่อให้เรามองเห็นอะไรต่อมิอะไรได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

52 Toys I want this one จะเอาตัวนี้

Lazada_Icon Shopee_Icon

 

Snow หิมะละลาย

Snow หิมะละลาย

ในวันที่หิมะโปรยปรายลงมาจากฟากฟ้า น้องยูกิออกมายืนที่ลานกว้าง มือถือลูกโป่งก้อนเมฆเอาไว้ วันนี้ลูกโป่งก้อนเมฆดูจะไม่ค่อยสบาย เจ้าตัวมีอาการเป็นหวัด จามหิมะออกมาไม่หยุด ยูกิมองดูเกล็ดหิมะสีขาวที่ร่วงหล่นจากลูกโป่งเด้วยรอยยิ้ม เธอวางลูกโป่งลงบนพื้นอย่างแผ่วเบา ก่อนจะวิ่งไปยืนกลางสายหิมะที่ตกลงมาอย่างหนาแน่น เธอแหงนหน้ามองฟ้า ปล่อยให้เกล็ดหิมะร่วงลงมาบนใบหน้า บนผมสีน้ำตาลยาวสลวย และทั่วร่างกาย
ในชั่วพริบตา ยูกิก็กลายเป็นมนุษย์หิมะไปแล้ว เสื้อผ้าของเธอถูกปกคลุมไปด้วยผืนหิมะสีขาวโพลน เธอหมุนตัวช้าๆ อย่างสนุกสนาน รู้สึกตื่นเต้นกับความรู้สึกแปลกใหม่นี้ ยูกิครุ่นคิดว่า การได้มาเล่นหิมะแบบนี้ ก็เหมือนกับการได้สัมผัสความรู้สึกของการเป็นมนุษย์หิมะ ที่ช่วงเวลาแห่งความสุขนั้นอยู่ได้เพียงชั่วคราว ก่อนจะค่อยๆ ละลายหายไปในที่สุด แต่ความทรงจำดีๆ จากวันนี้จะอยู่ในใจเธอไปอีกนาน ทั้งคู่หัวเราะร่วมกันอย่างมีความสุข ในวันที่หิมะโปรยปรายท่ามกลางอากาศหนาวเย็นนี้

52 Toys I want this one จะเอาตัวนี้

Lazada_Icon Shopee_Icon

 

Cloudy เมฆครึ้ม

Cloudy เมฆครึ้ม

ในยามบ่ายอันอบอุ่น น้องยูกิกำลังนอนเอกเขนกอยู่บนสนามหญ้าเขียวขจี มือเล็กๆ ของเธอถือลูกโป่งก้อนเมฆเอาไว้ สายลมอ่อนๆ พัดมา ปลิวผมสีน้ำตาลยาวสลวยของเธอให้สะบัดไหว
ยูกิรู้สึกง่วงงุนอย่างที่สุด เธอหาวหวอดใหญ่ “ฮ้าวววว~” ดวงตากลมโตค่อยๆ ปิดลงช้าๆ ราวกับจะหลับใหลไปได้ทุกเมื่อ
ในความฝันนั้น ยูกิล่องลอยอยู่บนท้องฟ้าสีคราม มีแต่ก้อนเมฆขาวฟูล้อมรอบตัวเธอไปทั่ว เธอโผบินท่ามกลางสายหมอก สนุกสนานไปกับความนุ่มสบายที่ได้สัมผัส
เสียงนกร้องแว่ว ๆ ดังแทรกความฝัน ยูกิค่อยๆ ลืมตาตื่น พบว่าตัวเองหลับไปบนสนามหญ้าจริง ๆ โดยมีลูกโป่งก้อนเมฆเป็นเพื่อน เธอยิ้มกว้าง รู้สึกสดชื่นหลังจากงีบหลับไปชั่วครู่ใหญ่
ยูกิเงยหน้ามองบนฟ้า เห็นเมฆขาวลอยเต็มท้องฟ้าในวันนี้ เธอกระซิบกับลูกโป่งเพื่อนรักว่า “วันที่มีเมฆเยอะๆ แบบนี้ มันทำให้นอนหลับสบายจังเลยนะ เหมือนมีผ้าห่มนุ่มๆ คลุมทั้งท้องฟ้าเลย”
ลูกโป่งก้อนเมฆพยักหน้าเห็นด้วย ก่อนลอยขึ้นไปสมทบกับบรรดาเมฆบนฟ้า ยูกิยืนมองตามเพื่อนไป พลางยิ้มอย่างมีความสุข รู้สึกขอบคุณธรรมชาติที่มอบความสงบและผ่อนคลายให้เธอได้พักผ่อนหย่อนใจในวันสบาย ๆ เช่นนี้

52 Toys I want this one จะเอาตัวนี้

Lazada_Icon Shopee_Icon

 

The Moon เดือนหงาย

The Moon เดือนหงาย

ในค่ำคืนที่เต็มไปด้วยแสงจันทร์และดวงดาว น้องยูกิตัวน้อยก็หลับใหลอย่างเป็นสุข มือน้อยๆ ของเธอกำลังโอบกอดดวงจันทร์เอาไว้แนบอก ราวกับว่ามันเป็นตุ๊กตาตัวโปรดที่ช่วยปลอบประโลมจิตใจ
รอบๆ ตัวของน้องยูกิ มีก้อนเมฆสีดำลอยล่องอยู่ แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ได้ทำให้เธอหวั่นกลัวแต่อย่างใด เธอยังคงหลับตานิ่ง สีหน้าเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มอันแสนอ่อนหวาน
และที่น่าอัศจรรย์ใจยิ่งกว่านั้น คือเสื้อผ้าของน้องยูกิที่ปักประดับประดาไปด้วยลวดลายรูปดาวนับร้อยนับพัน มันส่องประกายระยิบระยับสวยงาม ทำให้ห้วงฝันของเธอดูงดงามตระการตายิ่งขึ้นไปอีก
ท่ามกลางความงดงามอันมหัศจรรย์ของจักรวาลยามราตรี เด็กน้อยผู้บริสุทธิ์หลับใหลไปอย่างมีความสุข โอบกอดความฝันหวานไว้ในอ้อมแขน ปล่อยให้ใจล่องลอยไปกับแสงดาวระยิบระยับ ความสงบสุขอันเปี่ยมล้นเช่นนี้คงจะหาได้ยากยิ่งนักในโลกความเป็นจริง

52 Toys I want this one จะเอาตัวนี้

Lazada_Icon Shopee_Icon

 

The Star ดวงดาว (Secert)

The Star ดวงดาว (Secert)

ในคืนเงียบสงบ ยามที่ผืนฟ้าเดือนมืดปรากฏดวงดาวระยิบระยับนับล้านดวง น้องยูกิก็ยืนอยู่ท่ามกลางแสงจันทร์ เธอสวมชุดสีดำที่ประดับด้วยลวดลายรูปดาวสีทองอร่าม มันช่างดูงดงามราวกับยูกิกำลังสวมใส่ท้องฟ้ายามค่ำคืนทีเดียว

บนกระโปรงบานกว้างของยูกิ มีดาวตกประดับพวกมันระยิบระยับวาววับ เปล่งประกายเจิดจ้าทุกครั้งที่ยูกิขยับตัวไปมา แต่สิ่งที่พิเศษที่สุดในคืนนี้ก็คือ ดวงดาวดวงเล็กๆ ที่ยูกิกำลังถือไว้ในมือ เธอจ้องมองมันอย่างตื่นตะลึง หัวใจพองโตด้วยความปรารถนา

ยูกิเงยหน้ามองบนฟากฟ้า หลับตาลง และอธิษฐานต่อดวงดาวในมืออย่างตั้งใจ เธอกระซิบเบาๆ ว่า “ดวงดาวแสนสวย ขอให้พรุ่งนี้เป็นวันที่อากาศสดใสและสวยงามนะ และขอให้หนูมีความสุข มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตด้วยเถอะ” ยูกิยิ้มอย่างหวังสิ่งดีงาม ในใจของเธอเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นว่า ไม่ว่าพรุ่งนี้สภาพอากาศจะเป็นเช่นไร เธอจะมีความสุขและยิ้มสดใสเสมอ เพราะทุกวันล้วนมีเสน่ห์ในแบบของมันเอง เหมือนกับดวงดาวที่ส่องประกายงดงามบนฟากฟ้าในแต่ละคืน

 

วิดีโอรีวิว Uki Moods and Weather Series

 

Facebook Page Footer

กลับหน้ารวม Art Toys

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF